Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Để bảo vệ làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời, chúng ta nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Để đạt được hiệu quả tối ưu khi sử dụng kem chống nắng hằng ngày, bạn đừng quên những nguyên tắc dưới đây.

Chú ý thời gian bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài

Ánh nắng mặt trời sẽ tác động lên dàn da của chúng ta ngay từ phút đầu tiên khi da tiếp xúc với ánh nắng. Để làn da được bảo vệ tối ưu, bạn cần bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 30 phút nếu bạn sử dụng kem chống nắng hóa học.

Đây là khoảng thời gian vừa đủ để kem chống nắng thấm vào da, tạo thành lớp bảo vệ trên bề mặt da.

 

 

Để làn da được bảo vệ tối ưu, bạn cần bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 30 phút
Để làn da được bảo vệ tối ưu, bạn cần bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 30 phút

 

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng kem chống nắng vật lý, bạn có thể bôi kem chống nắng ngay trước khi ra ngoài trời vì loại kem này không cần thời gian để thẩm thấu vào da mà sẽ có hiệu quả ngay khi được bôi lên da.

Làm sạch, dưỡng ẩm da trước và sau khi bôi kem chống nắng

Dưỡng ẩm và làm sạch da là bước cần thiết trước và sau khi bôi kem chống nắng. Làn da đủ độ ẩm, sạch sẽ và thông thoáng sẽ thẩm thấu kem chống nắng tốt hơn, nâng cao hiệu quả sử dụng kem chống nắng hằng ngày.

Dưỡng ẩm và làm sạch da là bước cần thiết trước và sau khi bôi kem chống nắng
Dưỡng ẩm và làm sạch da là bước cần thiết trước và sau khi bôi kem chống nắng

Trái lại nếu bạn không làm sạch và dưỡng ẩm cho da, chẳng những làn da không được kem chống nắng bảo vệ tối ưu mà còn có thể khiến da bị “quá tải”, gây bít tắc lỗ chân lông dẫn đến việc da bị kích ứng, nổi mụn.

Ngoài ra, hiện tại một số loại kem chống nắng có tích hợp khả năng dưỡng ẩm. Nếu bạn đang sử dụng loại kem chống nắng này, bạn có thể bỏ qua bước dưỡng ẩm nhưng tuyệt đối không được quên làm sạch da trước và sau khi bôi kem chống nắng.

Sử dụng lượng kem chống nắng phù hợp

Để tạo thành lớp bảo vệ tối ưu cho làn da chúng ta cần sử dụng lượng kem chống nắng phù hợp. Nếu dùng nhiều kem chống nắng quá, lỗ chân lông bít tắc, gây “quá tải” cho làn da. Trong khi đó nếu dùng quá ít kem chống nắng, làn da sẽ không được bảo vệ tối ưu.

 

Để tạo thành lớp bảo vệ tối ưu cho làn da chúng ta cần sử dụng lượng kem chống nắng phù hợp.
Để tạo thành lớp bảo vệ tối ưu cho làn da chúng ta cần sử dụng lượng kem chống nắng phù hợp.

Mỗi hãng kem chống nắng sẽ có hướng dẫn cụ thể về liều lượng kem bạn nên sử dụng trên bao bì. Thông thường, liều lượng kem chống nắng dùng cho da mặt và da cơ thể sẽ khác nhau, bạn nên chú ý sử dụng đúng để da được bảo vệ tốt nhất.

Ngoài ra, kem chống nắng nên được dặm lại thường xuyên để đảm bảo hiệu quả bảo vệ, nhất là khi bạn đi bơi hay hoạt động liên tục dưới nắng.

Bôi kem chống nắng theo bước thích hợp

Nếu bạn đang theo quy trình dưỡng da nghiêm ngặt với nhiều bước, khi sử dụng kem chống nắng hằng ngày, bạn cần bôi kem ở bước thích hợp.

 

Kem chống nắng nên được bôi sau các lớp chăm sóc da.
Kem chống nắng nên được bôi sau các lớp chăm sóc da.

Theo đó, kem chống nắng nên được bôi sau các lớp chăm sóc da như: Làm sạch, tẩy da chết, dưỡng ẩm, cung cấp tinh chất đặc trị rồi mới tới bôi kem chống nắng.

Còn nếu bạn thích trang điểm, bạn có thể sử dụng kem chống nắng thay cho lớp kem lót trong quy trình trang điểm. Lúc này kem chống nắng không chỉ đóng vai trò lớp màng bảo vệ cho da mà còn giúp lớp nền của bạn trông mịn màng, đều màu hơn, đồng thời nâng cao được hiệu quả bảo vệ da của kem chống nắng.

XEM THÊM:

Top 3 kem chống nắng ngăn ngừa nám sạm cho làn da khỏe đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *