Những tác hại khôn lường khi sử dụng Kem chống nắng không phù hợp

Việc sử dụng kem chống nắng không phù hợp sẽ có thể khiến da gặp nhiều rắc rối, có thể kể đến như da dễ bị cháy nắng hơn; da trở nên mỏng manh, dễ bị kích ứng; da gặp các vấn đề về lão hoá sớm, giảm hiệu quả của các sản phẩm dưỡng da khác, gây lãng phí thời gian, tiền bạc.

 

Cụ thể, có một số tác hại dễ thấy khi bạn sử dụng kem chống nắng không phù hợp như sau:

Gây kích ứng da.

Sử dụng kem chống nắng không phù hợp có thể làm da bạn trở nên mẩn đỏ, ngứa ngáy và kích ứng. Các thành phần không thân thiện trong kem chống nắng có thể gây ra phản ứng dị ứng, đặc biệt là đối với những người có làn da nhạy cảm.

Kích ứng da mặt khi dùng kem chống nắng không phù hợp
Kích ứng da mặt khi dùng kem chống nắng không phù hợp

Làm nghiêm trọng hơn tình trạng mụn.

Kem chống nắng không phù hợp có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn. Đặc biệt, đối với da dầu, việc sử dụng kem chống nắng chứa dầu có thể làm da bóng nhờn và gây ra nhiều mụn hơn.

Kem chống nắng không phù hợp sẽ khiến da dễ bị nổi mụn
Kem chống nắng không phù hợp sẽ khiến da dễ bị nổi mụn

>> Xem thêm: Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Làm bít tắc lỗ chân lông, gây khó thở cho da.

Kem chống nắng có kết cấu quá dày hoặc chứa các thành phần không thân thiện có thể làm bít tắc lỗ chân lông, khiến da không thể “thở” được. Điều này không chỉ làm giảm hiệu quả của kem chống nắng mà còn gây ra nhiều vấn đề khác cho da như mụn, viêm da.

Lỗ chân lông trên bề mặt da
Lỗ chân lông trên bề mặt da

Ngăn cản cơ thể hấp thụ vitamin D

Một số loại kem chống nắng có thể ngăn cản da hấp thụ vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Vitamin D là một loại vitamin quan trọng cho sức khỏe xương khớp và hệ miễn dịch, do đó, việc không nhận đủ vitamin D có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể.

Kem chống nắng không phù hợp da có thể ngăn cơ thể hấp thụ vitamin D
Kem chống nắng không phù hợp da có thể ngăn cơ thể hấp thụ vitamin D

>>Xem thêm: Top 10 kem chống nắng không nên dùng

Top 10 kem chống nắng không nên dùng

Giúp cho tia cực tím dễ dàng thâm nhập vào da, gây ra những vấn đề về da tiêu cực.

Kem chống nắng không phù hợp không thể bảo vệ da khỏi tia UV hiệu quả, làm tăng nguy cơ da bị cháy nắng. Khi da bị cháy nắng, nó trở nên mỏng manh và dễ bị tổn thương hơn, đồng thời làm tăng nguy cơ lão hóa sớm và các vấn đề về da khác.

Tác hại của việc không sử dụng Kem chống nắng
Tác hại của việc không sử dụng Kem chống nắng

Để tránh những tác hại trên, hãy lựa chọn kem chống nắng phù hợp với loại da của bạn và đảm bảo rằng sản phẩm bạn sử dụng có các chỉ số chống nắng cần thiết. Nếu bạn cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại comment bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn. Hãy theo dõi Hà Linh Pharmacy của chúng tôi để cập nhật nhiều kiến thức bổ ích về skincare!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *