Hướng dẫn bổ sung dầu cá Omega 3 cho trẻ dưới 1 tuổi

Hướng dẫn bổ sung dầu cá Omega 3 cho trẻ dưới 1 tuổi

11/08/2019 Đăng bởi: Hà Linh

Biết được tầm quan trọng của dầu cá Omega 3 (DHA) đối với sự phát triển của trẻ mẹ cũng đã chọn được một sản phẩm dầu cá Omega 3 cho bé nhưng chưa biết bổ sung cho trẻ như thế nào là đúng cách? Vậy thì hôm nay Hà Linh Pharmacy sẽ hướng dẫn các mẹ bổ sung dầu cá Omega 3 DHA cho trẻ đúng chuẩn.

10 Lợi ích của dầu cá Omega 3 DHA cho sự phát triển của trẻ 

- Tăng cường sự tập trung cho trẻ nhỏ

- Tăng cường trí nhớ và chỉ số IQ cho trẻ nhỏ

- Omega 3 giúp việc điều trị bệnh trầm cảm tốt hơn

- Tăng cường trí thông minh, khả năng đọc, ghi nhớ các hành vi

- Giúp cải thiện nâng cao thị lực, chống khô mắt bảo vệ mắt tốt hơn

- Tốt cho người bị bệnh vẩy nến và người bị dị ứng ánh sáng mặt trời

- Giảm bớt các triệu chứng ADHD rối loạn tăng động và giảm chú ý ở trẻ em

Vì những lợi ích tuyệt vời đó giúp trẻ thông minh hơn, phát triển trí não tốt hơn nên các mẹ rất quan tâm, trú trọng đến việc bổ sung dầu cá DHA cho con ngay từ nhỏ.

Omega 3 giúp tăng nồng độ Cholesterol tốt và giảm nồng độ Cholesterol xấu trong máu giúp sức khỏe được cải thiện tốt hơn. Vậy bổ sung dầu cá Omega 3 (DHA) cho trẻ dưới 1 tuổi như thế nào là đúng chuẩn?

Hướng dẫn bổ sung dầu cá Omega 3 (DHA) cho trẻ dưới 1 tuổi

Hướng dẫn bổ sung dầu cá Omega-3 cho trẻ dưới 1 tuổi đúng chuẩn

Bổ sung dầu cá Omega -3 đúng liều lượng

Dầu cá Omega 3 DHA không những tốt cho tim mạch mà còn giúp sáng mắt, đẹp da, cải thiện tinh thần... Nhưng mẹ lưu ý, con chỉ hấp thụ DHA tốt khi mẹ bổ sung đúng liều lượng. Việc bổ sung thừa hay thiếu không những vừa tốn tiền mà con lại không hấp thu hiệu quả tối đa.

Hàm lượng Omega 3 cần cho cơ thể còn căn cứ vào lượng EPA và DHA - đây là hai thành phần chủ yếu trong dầu cá. Mỗi dạng viên uống dầu cá lại có tỉ lệ EPA và DHA khác nhau. Thông thường, các viên uống dầu cá có hàm lượng 1.000mg, đối với các loại này tỉ lệ EPA/DHA sẽ là 180mg/120mg.

Theo Tổ chức y tế Thế giới WHO để đảm bảo cơ thể có đủ lượng DHA nên duy trì 200-280mg chất béo omega DHA/ngày. Có 2 cách được khuyên để duy trì chất béo Omega- 3 DHA cho trẻ nhỏ: bổ sung qua thực phẩm giàu Omega-3 và sử dụng sản phẩm Omega-3 chiết xuất từ dầu cá.

Từ tháng thứ 8 trẻ có thể làm quen với các loại cá giàu chất béo omega-3 như cá thu, hồi, chép hoặc lươn. Duy trì 2 ngày khoảng 80-100g thịt cá nấu/ngày cho mỗi tuần.

Giai đoạn 1 tuổi bé đang dần hoàn thiện và phát triển nên 0.7g Omega-3 mỗi ngày là hàm lượng thích hợp dành cho trẻ giúp bé tăng trưởng và phát triển não bộ một cách tốt nhất.

Đối với bé 1 tuổi lúc này đồ ăn của bé sẽ đa dạng hơn, bé ăn được nhiều loại thực phẩm hơn nên việc bổ sung Omega-3 (DHA) cho trẻ dễ dàng hơn. Có rất nhiều thực phẩm giàu Omega-3 mẹ có thể chế biến cho trẻ ăn.

Cho trẻ uống DHA đúng thời điểm

Không phải bổ sung Omega 3 cho trẻ lúc nào cũng được, bổ sung đúng thời điểm đóng vai trò quan trọng trong việc trẻ hấp thu được Omega 3.

Thời điểm tốt nhất để uống Omega 3 chính là sau bữa ăn. Hơn nữa, dầu cá được khuyến khích sử dụng vào buổi sáng, đây là thời điểm để cơ thể hấp thu omega 3 tốt nhất. Từ sau 14h trở đi khi dùng dầu cá thì độ hấp thụ vào cơ thể sẽ giảm dần.

Nếu muốn con ngủ ngon giấc hơn mẹ có thể bổ sung Omega 3 DHA cho con trong bữa ăn tối.

Uống DHA đúng thời điểm

Lưu ý khi chọn Omega 3 dành cho trẻ em

Omega-3 quả thực là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển trí não và sức khỏe ở trẻ nhỏ cũng như người lớn. Bố mẹ cần lưu ý chọn những thực phẩm giàu omega-3 cho trẻ và sY ản phẩm bổ sung tốt nhất, chính hãng nhất cho bé sử dụng.

Biết được tầm quan trọng của Omega 3 đối với sự phát triển của trẻ nên trên thị trường xuất hiện rất nhiều nơi bán các sản phẩm dầu cá Omega - 3. Điều này khiến các mẹ khó khăn trong việc lựa chọn loại dầu cá Omega 3 tốt nhất cho trẻ.

Để đảm bảo việc bố mẹ lựa chọn sản phẩm an toàn, chính hãng cho bé sử dụng, tốt nhất bố mẹ nên mua sản phẩm ở những địa điểm uy tín, những nhà thuốc lớn để tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng cho bé dùng tội bé các mẹ nhé.

Top 3 loại dầu cá Omega-3 DHA tốt nhất hiện nay

1. Nature’s Way Kids Smart Drops DHA 

2. Viên DHA của Úc Nature’s Way Kids Smart DHA 300mg

3. Omega 3 For Kids Nature's Gold

Để bổ sung DHA cho trẻ mẹ có thể tham khảo lựa chọn 1 trong Top 3 loại dầu cá Omega-3 DHA tốt nhất hiện nay cho trẻ sử dụng.

Biết được tầm quan trọng của DHA đối với sự phát triển của con mình thì không có lý do gì mẹ lại không chọn một sản phẩm DHA tốt cho con sử dụng phải không? Hãy là những người mẹ thông thái biết phải bổ sung những gì tốt nhất cho con để con phát triển trí não toàn diện, tăng khả năng nhận thức và chỉ số IQ ngay từ nhỏ.

(Nguồn bài viết tư vấn: Nhà Thuốc Phương Chính)

------------------------------

HOTLINE tư vấn: 0919.601.296

Hà Linh Pharmacy - THUỐC TỐT CHO SỨC KHỎE VƯỢNG

popup

Số lượng:

Tổng tiền: