Alaxan

Giảm các cơn đau cơ xương nhẹ đến trung bình như đau cổ, vai, đau lưng, căng cơ bắp hoặc bắp chân, cứng cơ cổ, viêm khớp, thấp khớp, viêm bao hoạt dịch, bong gân, viêm gân. Giảm nhức đầu vì căng thẳng tinh thần đau bụng kinh, nhức...
Liên hệ
Giá tham khảo - liên hệ 0919.601.296 để biết chính xác
Mã sản phẩm: Không xác nhận
Phí vận chuyển: tùy đơn hàng - tính phí khi thanh toán.

Chỉ định: Giảm các cơn đau cơ xương nhẹ đến trung bình như đau cổ, vai, đau lưng, căng cơ bắp hoặc bắp chân, cứng cơ cổ, viêm khớp, thấp khớp, viêm bao hoạt dịch, bong gân, viêm gân. Giảm nhức đầu vì căng thẳng tinh thần đau bụng kinh, nhức răng, đau sau nhổ răng và tiểu phẫu.

Liều lượng và cách dùng Thuốc Alaxan: Giống như các thuốc kháng viêm không steroid khác, nên dùng ibprofen + paracetamol ở liều thấp nhất trong thời gian ngắn nhất và có hiệu quả tốt. Người lớn và trẻ từ 12 tuổi trở lên: uống 1 viên mỗi 6 giờ khi cần, hoặc uống theo hướng dẫn của bác sĩ. Không dùng nhiều hơn liều đã hướng dẫn. Không dùng lâu hơn 10 ngày nếu không có hướng dẫn của bác sĩ.

Chống chỉ định: Bệnh nhân dị ứng với paracetamol, ibulprofen, aspirin, các kháng viêm không steroid khác, tiền sử đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp không được kiếm soát, suy tim, sung huyết, có thai hoặc cho con bú, loét tiêu hóa tiến triển, bệnh gan thận nặng, hen hoặc co thắt phế quản, rối loạn chảy máu.

Cảnh báo:

Cảnh báo dị ứng: ibulprofen có thể gây ra phản ứng dị ứng nặng, đặc biệt ở những người dị ứng với aspirin. Triệu chứng có thể là: Phát ban Sốc (phản vệ) Sưng mặt Đỏ da Hen (thở khò khè) Bóng nước ở da. Nếu xảy ra dị ứng, ngưng dùng thuốc và đi khám bác sĩ ngay.

Cảnh báo xuất huyết dạ dày: thuốc này có chứa thuốc kháng viêm không steroid, có thể gây xuất huyết dạ dày nghiêm trọng. Khả năng bị xuất huyết sẽ cao hơn nếu bệnh nhân: – Từ 60 tuổi trở lên; – Có tiền sử loét dạ dày hoặc xuất huyết dạ dày; – Đang dùng thuốc chống đông hoặc steroid; – Đang dùng các thuốc khác có chứa thuốc kháng viêm không steroid như aspirin, naproxen…(thuốc kê toa hoặc không kê toa); – Uống từ 3 cốc rượu trở lên mỗi ngày trong thời gian dùng thuốc này; – Uống liều cao hơn hoặc uống trong thời gian dài hơn so với hướng dẫn Nếu bị khó chịu ở dạ dày, nên uống thuốc cùng với thức ăn hoặc sữa. Cảnh báo về gan: thuốc này có chưa paracetamol.

Tổn thương gan nặng có thể xảy ra nếu: – Uống nhiều hơn 4g paracetamol trong 24 giờ, đay là liều dùng hàng ngày tối đa. – Uống chung với các thuốc khác có chứa paracetamol (hoặc acetaminophen). – Uống 3 cốc rượu trở lên mỗi ngày trong khi đang uống thuốc này.

Không dùng chung với các thuốc khác có chứa paracetamol (thuốc kê toa hoặc không kê toa). Nếu bệnh nhên không biết chắc thuốc có chứa paracetamol hay không hãy hỏi ý kiến bác sĩ. Không dùng thuốc này: Ngay trước hoặc sau khi phẫu thuật tim Nếu bệnh nhên bị co thắt phế quản, phù mạch, polip mũi hoặc phản ứng dạng dị ứng khi dùng aspirin hoặc các thuốc kháng viêm không chứa steroid khác. Tránh dùng thuốc lâu dài ở các bệnh nhân bị thiếu máu.

Thận trọng: Nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường về gan (ví dụ, vàng gan), hãy ngưng dùng thuốc này và hỏi ý kiến bác sĩ Nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ có thể tăng lên nếu bệnh nhân dùng thuốc nhiều hơn hoặc trong thời gian dài hơn so với liều được đề nghị. Không dùng thuốc đã quá hạn sử dụng Nếu bệnh nhân quên dùng một liều, hãy dùng liều kế tiếp nếu vẫn còn cần để giảm đau và/ hoặc sốt hoặc giảm viêm, và tiếp tục dùng liều kế tiếp trong mỗi 6 giờ sau đó. Không được dùng gấp đôi liều. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng nếu bệnh nhân: Đang có vấn đề hoặc bị bị tác dụng phụ nghiêm trọng do dùng thuốc giảm đau hoặc giảm sốt. Đang dùng một loại thuốc khác Đang được bác sĩ theo dõi về một tình trạng bệnh lí nghiêm trọng.