10 thực phẩm chứa nhiều Vitamin E có nguồn gốc từ thực vật

Thực phẩm chứa Vitamin E có nguồn gốc từ cả thực vật và động vật.

Dưới đây là TOP 10 loại thực phẩm giàu Vitamin E từ nguồn gốc thực vật phổ biến, bạn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày cho cả gia đình.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương

Đứng đầu trong danh sách thực phẩm chứa nhiều Vitamin E nhất, đó là hạt hướng dương. Ngoài ra, hạt hướng dương còn cung cấp nguồn khoáng chất dồi dào cho sức khỏe như sắt, kẽm, selen,… tham gia vào quá trình hoạt động của các enzyme trong cơ thể. Trong mỗi 28.5g hạt hướng dương, cung cấp đến 10mg Vitamin E, chiếm tới ⅔ hàm lượng Vitamin E được khuyến nghị cho cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra, giá trị dinh dưỡng trong 100g hạt hướng dương còn cung cấp: 6g chất xơ, 78g Protein, 645mg Kali, 325mg Magie và 5mg kẽm….

Hạnh nhân

Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân

Đứng thứ 2 trong danh sách các loại hạt cung cấp Vitamin E cho cơ thể, không thể bỏ qua hạt hạnh nhân. Trong mỗi 100g hạnh nhân có đến 25.64mg Vitamin E, 15g Protein, 5g chất xơ, 733 mg Kali và 270mg Magie,… Thường xuyên bổ sung hạt hạnh nhân giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, ung thư và tình trạng suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi.

Đậu phộng – Hạt Lạc

Đậu phộng (lạc)

Đậu phộng là món ăn gần gũi và được nhiều người yêu thích. Hàm lượng Vitamin E trong 100g đậu phộng là 4.93mg. Ngoài ra, trong 100g còn chứa 35g Protein, 4g chất xơ, 634 mg Kali và 355mg Niacin,…

Quả bơ

Qủa bơ cung cấp hàm lượng Vitamin E giúp làm đẹp tóc và da

Quả bơ chứa hàm lượng Vitamin E lớn, có khả năng giảm Cholesterol xấu trong máu, cung cấp dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và giúp kiểm soát cân nặng với những người đang có mong muốn giảm cân. Trong 100g quả bơ có chứa 2.07mg Vitamin E và 10mg Vitamin C và Kali. Quả bơ có tác dụng tốt, hỗ trợ nuôi dưỡng tử cung và nâng cao chất lượng trứng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh nở.

Quả xoài

Mỗi quả xoài cung cấp 15% nhu cầu Vitamin E của cơ thể

Mỗi quả xoài cung cấp khoảng 2mg Vitamin E, chiếm 15% nhu cầu Vitamin E của cơ thể mỗi ngày. Đây là hàm lượng Vitamin E có trong xoài chín. Ngoài ra, trong xoài chín còn chứa hàm lượng Vitamin và khoáng chất thiết yếu của cơ thể.

Bông cải xanh

Bông cải xanh hay súp lơ xanh

Bông cải xanh còn có tên gọi khác là súp lơ xanh, là loại rau có màu xanh đậm, bổ dưỡng cho sức khỏe. Bông cải xanh có hàm lượng Vitamin cùng các khoáng chất dồi dào nhưng lại ít năng lượng, được sử dụng nhiều trong các loại dinh dưỡng thể hình cho người chơi thể thao chuyên nghiệp.

Trong bông cải xanh có chứa nhiều sắt, canxi, Vitamin C cùng chất xơ Prebiotic giúp cung cấp nguồn lợi khuẩn dồi dào cho đường ruột. Trong mỗi bát nhỏ bông cải xanh luộc chín có chứa tới 2.3mg Vitamin E, cung cấp 15% nhu cầu của cơ thể mỗi ngày.

Măng tây

Măng tây

Măng tây là loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin E, giúp nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa các triệu chứng trong ngày đèn đỏ của chị em như đau bụng, chuột rút, mệt mỏi. Trong măng tây còn chứa các loại Vitamin khác như A, C, K, B1, B2, B6,….

Rau chân vịt

Cải bó xôi (rau chân vịt - rau bina) tại tpHCM. Món ăn ngon, trị nhiều bệnh..

Rau chân vịt

Trong 100g rau chân vịt hay Bina, cải bó xôi có chứa tới 2.1mg Vitamin E, tương đương với 14% nhu cầu của cơ thể mỗi ngày.

Bí đỏ

Trong 100 g bí đỏ chứa 1.3mg Vitamin E

Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô, trong 100g bí đỏ có chứa 1.3mg Vitamin E, khoảng 95 nhu cầu của cơ thể mỗi ngày theo khuyến cáo. Ngoài ra, trong bí ngô còn cung cấp hàm lượng Beta- Carotene cao, đây là tiền tố Vitamin A, có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, nuôi dưỡng làn da mịn màng, trắng sáng.

Các loại dầu thực vật

Dầu thực vật

Các loại dầu thực vật được chiết xuất chủ yếu từ những loại hạt, quả như dầu Oliu, dầu hướng dương, dầu hạt phỉ, dầu mầm lúa mì, dầu hạnh nhân, hạt bông, cây rum,…. Trong đó:

  • Dầu hướng dương có chứa 5.6mg Vitamin E trong 1 muỗng canh. Với tác dụng làm giảm lượng Cholesterol xấu và giảm chỉ số mỡ máu
  • Dầu mầm lúa mì có chứa 20mg Vitamin E trong 1 muỗng canh.
  • Dầu hạt phỉ có chứa 6.4mg Vitamin E, ngoài ra dầu hạt phỉ còn chứa hàm lượng Protein, Vitamin K, Omega-9 và Folate cao, có thể sử dụng cho bà bầu và người đang nuôi con bằng sữa mẹ
  • Dầu hạnh nhân cung cấp 5.3mg Vitamin E, chiếm 36% nhu cầu của cơ thể mỗi ngày, đem lại lợi ích như phòng ngừa bệnh tim mạch, huyết áp và cải thiện tuần hoàn máu,…
  • Dầu hạt bông cung cấp 4.8mg Vitamin E với 1 muỗng nhỏ dầu, đủ cho 32% nhu cầu của cơ thể
  • Dầu cám gạo cung cấp 4.4mg cho 1 muỗng, chiếm 29% nhu cầu mỗi ngày
  • Dầu hạt nho cung cấp 3.9mg Vitamin E cho 1 muỗng nhỏ, chiếm 265 nhu cầu mỗi ngày của cơ thể
  • Dầu hạt cải cung cấp 2.4mg Vitamin E cho mỗi thìa dầu hạt cải, chiếm 16% nhu cầu của cơ thể mỗi ngày.

Đón đọc bài tiếp theo: TOP 10 loại thực phẩm giàu Vitamin E từ nguồn gốc từ Động vật phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *